Những vật dụng không được mang lên máy bay Thai Lion

676

Khi thực hiện các chuyến bay với Thai Lion. Hành khách cần lưu ý danh sách các đồ vật. Và hành lý không được mang theo lên máy bay.

Những vật phẩm tuyệt đối không được mang lên máy bay

Các chất nổ, vật liệu nổ như bom, mìn, kíp nổ, pháo hoa, pháo bông, pháo sáng, dây cháy chậm, các loại chất nổ khác, đạn…

Các loại chất có thể cháy như: xăng, dầu, sơn, dung môi pha hôn…Hoặc các loại chất rắn, vật liêu, hóa chất dễ cháy…

Các loại chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn (như axit, muối). Hay các nguyên liệu phong xạ, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ khác.

Các túi, két bạc hay các đồ vật có gắn thiết bị báo động.

Rất cả các đồ vật bị cấm vận chuyển theo quy định hiện hành của từng quốc gia. Và vùng lãnh thổ mà tàu bay sẽ bay đi, bay đến hoặc bay qua.

Bất kỳ một vật chất nào có thể gây ra một mối mối đe dọa cho các hành khách trên chuyến bay hoặc tàu bay.

Các thiết bị tự hành có chứa pin lithium như: ván trượt điện, xe đẩy scooter…

Những vật phẩm hạn chế mang theo đường hành lý xách tay

Những vật dụng có thể được coi gióng như vũ khí hoặc các vật dụng nguy hiểm. Bao gồm: dao, gươm, kiếm, dùi cui, gậy tày hoặc một dụng cụ, vật dụng nào khác. Mà thông thường sẽ không được xem là nguy hiểm nhưng có thể nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng. Chẳng hạn: dao cạo, kẹp đá, các loại kéo, bùa kìm, kim khâu, gậy thể thao…

 

Các loại pin ắc quy, trừ trường hợp chúng sử dụng cho các thiết bị mang theo cá nhân. Như: đồng hồ, máy tính, máy ảnh, máy quay, điện thoại và các thiết bị tương tự. Đối với pin Lithium hoặc Lithium ion với công suất 100WH đến 160 WH. Hành khách được mang đến 02 cái theo người hoặc để ở hành lý xách tay. Và các pin này phải đóng gói riêng đảm bảo không xảy ra đoản mạch.

Các loại vật chất bị hạn chế vận chuyển theo quy định hiện hành của các quốc gia. Và các quốc gia và lãnh thổ mà tàu bay đi, bay đến hoặc bay qua.

Những vật dụng bị hạn chế vận chuyển theo đường hành lý ký gửi

Các vật dụng dễ vỡ như thủy tinh, chai đựng rượu…

Các vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng

Các vật phẩm tươi sống phải đảm bảo đã được đóng gói ngay với bao bì đóng gói ngay với bao bì phải chắn chán để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác. Riêng các đồ tươi sống có đặc tính gây mùi như mắn tôm, sầu riêng. Sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Nếu những vật phẩm này được đóng gói kỹ càng. Đảm bao không tỏa mùi sang các hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Nhưng không được vượt quá giới hạn tối đa 03 lít  hoặc 03kg nước mắm/chất lỏng có mùi khác. Hoặc 05 kg trái sầu riêng/ đồ có mùi khác.

Các thiết bị điện từ như: máy ảnh, máy quay phim, laptop, điện thoại các thiết bị điện tử tương tự.

Vật phẩm có giá trị như tiền bạc, đồ trang sức, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán hoặc các giấy tờ tài liệu có giá trị. Văn bản thương mại, đàm phán, tác phẩm nghệ thuật hay các mẫu vật khác.

Những loại vật chất khác bị hạn chế vận chuyển theo quy định hiện hành của các quốc gia. Và lãnh thổ mà tàu bay bay di, bay đến hoặc bay qua.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết về quy định hành lý của Thai Lion Air. Mà bạn có thể tham khảo thêm. Hãy lưu ý để có chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất nhé.

Những vật dụng không được mang lên máy bay Thai Lion
4.5 (90%) 2 votes