Những tiệm bánh ngọt nức tiếng tại Paris

80

Không sai khi nói rằng Paris không chỉ là thủ đô hoa lệ của nước Pháp, mà còn là trung tâm thế giới về nhiều mặt từ văn hóa nghệ thuật, văn học, và tất nhiên là cả ẩm thực. Không ít du khách có cảm giác gần như choáng ngợp khi lần đầu đến với thành phố này và thật khó để quyết định nên khám phá món ăn nào trước, ở đâu thì ngon? Mua vé máy bay đi Pháp và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị cũng như cơ hội thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn.

Bánh ngọt là một trong những điều làm nên nét đặc sắc cho ẩm thực Pháp nói chung và ẩm thực Paris nói riêng. Ảnh: wanderingsunsets

Ngoài các món ăn đặc sản, các tiệm bánh ngọt ở Paris là một trong những điều khiến cho trải nghiệm ẩm thực Pháp của bạn trở nên trọn vẹn. Từ bánh mì baguette, bánh sừng bò, bánh macaron ngọt ngào, cho đến croque Monsieur,… mỗi loại đều mang hương vị riêng mà nhất định bạn phải thử.

The French Pâtisserie – văn hóa bánh ngọt của Pháp

Dành cho những ai chưa biết, thì lịch sử của những tiệm bánh của Pháp bắt nguồn từ Địa Trung Hải Cổ đại. Bánh ngọt trở thành “trụ cột” của ẩm thực và văn hóa châu Âu ít nhất từ thế kỷ thứ 16, khi chiếc bánh ngọt choux, hay chúng ta vẫn thường biết đến với tên gọi “bánh su kem” đầu tiên được sản xuất.

Trước khi xuất hiện các tiệm bánh ngọt ở Paris, thì tại Pháp những cửa hàng bán bánh đã phát triển như một thứ văn hóa không giống bất kỳ nơi nào khác. Đồng thời cũng là một ngành công nghiệp truyền thống và mới mẻ. Vai trò của đầu bếp bánh ngọt ở Pháp và Paris rất được tôn trọng và ngưỡng mộ, chẳng thế mà ngày nay nhiều đầu bếp của các tiệm bánh ngọt nổi tiếng ở Paris được ví như…những ngôi sao nhạc pop hơn là thợ làm bánh.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ Aivivu để được hỗ trợ đặt vé rẻ

Văn hóa bánh ngọt ở Pháp có thể được tóm tắt trong câu nói của đầu bếp ngôi sao Cédric Grôlet: “Le beau fait venir et le bon fait revenir.” (Vẻ đẹp khiến người ta đến và điều tốt đẹp khiến họ quay trở lại)

Khám phá bánh ngọt Paris

Ngoài thưởng thức các món ăn ngon của Pháp, những người yêu thích ẩm thực và bánh ngọt nên đặc biệt chú ý đến nơi có thể đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đó có thể là một món tráng miệng đặc biệt, quán cà phê buổi chiều hoặc một món ngọt để thưởng thức trước khi đến Tuileries.

Nếu như người Pháp thường dùng từ “Haute Couture” để nói đến thời trang cao cấp thì “Haute Pâtisserie” được dùng để nhắc tới việc làm nên những chiếc bánh ngọt cao cấp và sang trọng. Trước khi bắt đầu hành trình tìm kiếm các tiệm bánh ngọt ở Paris ngon nhất, bạn nên biết một vài thương hiệu tên tuổi do đầu bếp bánh ngọt hàng đầu thế giới sáng lập hoặc thương hiệu bánh truyền thống.

Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng các trải nghiệm độc đáo.

Maison Ladurée được thành lập vào năm 1862 và nổi danh nhờ là thương hiệu đầu tiên phát minh ra bánh macaron hai tầng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé số 75 đại lộ Champs Elysées để thưởng thức thêm món bánh au citron của Maison Ladurée.

Angelina Paris là thương hiệu “sinh sau đẻ muộn” hơn vào năm 1903, nổi bật với phong cách trang trí theo trường phái tân nghệ thuật và tất nhiên rất được yêu thích bởi những loại bánh kẹo vô cùng tinh tế, đặc biệt là Mont-Blanc truyền thống và sô cô la nóng.

Lenôtre Paris ra đời năm 1957 bởi Gaston và Colette Lenôtre, “cái nôi” của nhiều giải thưởng Meilleures Ouvriers de France khi sở hữu nhưng tiệm bánh ngọt ở Paris giao thoa giữa văn hóa hiện đại và nghệ thuật thủ công.

Mua vé máy bay từ Anh về Việt Nam liên hệ Aivivu để đặt vé bay về nước tiết kiệm

Một số cái tên khác như Maison Hermé của Pierre Hermé, Maurice Pâtisserie của Cédric Grôlet và Hugo & Victor của Hugues Pouget,..đều là những đứa con tinh thần của bậc thầy sáng chế và đầu bếp bánh ngọt mà bạn có thể ghé qua khám phá.

Đi tìm những tiệm bánh ngọt ở Paris ngon nức tiếng

Boulangeries là từ tiếng Pháp để chỉ cửa hàng bánh, và các cơ sở bán bánh ngọt xuất hiện trên khắp các đường phố ở Paris. Sở dĩ những Boulangeries được yêu thích chẳng kém là vì bánh và đồ uống ở đây có giá thành rẻ hơn đáng kể so với các tiệm bánh ngọt cao cấp có thương hiệu. Vì vậy “ví tiền eo hẹp” sẽ không làm hỏng trải nghiệm bánh ngọt Pháp thủ công và ngon miệng khi bạn ghé đến các tiệm bánh ngọt ở Paris giá rẻ dưới đây.

Một nguyên tắc nhỏ trước khi quyết định có bước vào một cửa hàng hay quán ăn nào đó là hãy quan sát xem có hàng dài người xếp hàng chờ mua hay không. Du Pain et Des Idées là một trong những tiệm bánh như thế.

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu để mua vé giá rẻ

Thành lập vào năm 2002 bởi đầu bếp Christophe Vasseur, Du Pain et Des Idées có mục tiêu làm ra những chiếc bánh ngọt hoàn toàn thủ công, tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Bánh mì hoa cam, quả hồ trăn và bánh khoai tây chiên sô cô la là “đặc sản” bạn nên thử ở đây.

Maison Mulot là một trong những tiệm bánh ngọt ở Paris đẹp nhất khá ấm cúng và được yêu thích bởi người dân địa phương. Du khách hãy mua bánh tart trái cây như charlotte aux framboise – món được coi là best seller của tiệm.

Tự hào với giải thưởng bánh sừng bò ngon nhất năm 2018 tại Paris, Maison d’Isabelle chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những chiếc bánh tươi ngon nhất trong ngày.

Trong khi đó, Blé Sucré nằm ẩn mình gần Place de la Bastille sẽ không khiến thực khách thất vọng ngay khi cắn một miếng, mặc dù không phải lúc nào chỗ ngồi cũng có sẵn cho tất cả mọi người. Tuy là một tiệm bánh ngọt ở Paris nhưng Blé Sucré lại nổi tiếng với cả kem tươi tự làm, bạn hãy trải nghiệm tại số 7 rue Antoine Vollon nhé. Đặt vé máy bay từ Pháp về Việt Nam liên hệ Aivivu

Những tiệm bánh ngọt nức tiếng tại Paris
Đánh giá bài viết