Du lịch Phú Quốc thưởng thức món gỏi cá trích nổi tiếng

147

Thịt cá trích phi lê mềm, tươi ngọt và không hề có vị tanh pha trộn cùng với hành tây, dừa nạo đã tạo ra điểm nhấn vô cùng độc đáo cho đặc sản miền biển đảo.

Vào khoảng tháng 7 cho đến tháng 8 âm lịch, đến mùa gió Tây Nam thổi vào miền đất đây chính là thời điểm ngư dân Phú Quốc vào vụ cá trích lớn nhất trong năm. Món bắt cá trích, ngư dân sẽ phải lên tàu, đưa thuyền thúng ra xa bờ vào lúc sáng sớm. Nơi đây chỉ cách bờ chừng 10 km, ngư dân xuống thuyền thúng thả lưới mành bao vây. Đến tầm 8h, 9h sáng, thuyền đã đầy cá tươi đưa về bờ. Săn vé máy bay giá rẻ đi phú quốc khám phá món ăn hấp dẫn này.

Thịt cá trích ngon và lành tính nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon như là nướng lá lốt, chiên, nấu canh chua, kho lạt, sốt cà chua, làm chả….thế nhưng nổi bật nhất vẫn là món gỏi. Đây là món ăn dân dã, gỏi cá trích lại có khâu chế biến khá là kỳ công. Người nấu sẽ phải lựa chọn cá còn tươi, để phần thịt thơm, béo ngọt, ít tanh. Sau đó cá sẽ đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, vây, đuôi. Người nấu dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên.

Thịt cá trích ngon và lành tính nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như là nướng lá lốt, chiên, nấu canh chua, kho lạt, sốt cà chua, làm chả…Thế nhưng nổi bật nhất vẫn là gỏi. Đây là món ăn dân dã, gỏi cá trích lại có khâu chế biến khá là kỳ công. Người nấu sẽ phải lựa chọn cá còn tươi, để phần thịt thơm, béo ngọt thịt, ít tanh.

>>>Vì sao vé máy bay tết cao hơn bình thường?

Thịt cá trích ngon là lành tính nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon như là nướng lá lốt, chiên, nấu canh chua, kho lạt, sốt cà chua, làm chả…nhưng nổi bật nhất vẫn là gỏi. Đây là món ăn dân dã, gỏi cá trích lại có khâu chế biến khá là kỳ công. Người nấu sẽ phải lựa cá còn tươi, để phần thịt thơm, béo ngọt, ít tanh. Sau đó cá sẽ được đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, vây, đuôi. Người nấu dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt ở hai bên.

Phần gỏi cá trích cho 3 người ăn có giá từ 120.000 đồng/dĩa, đi kèm theo đó là phần rau sống, dưa leo và bánh tráng cuốn, không thể thiếu đó là chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt có pha với đậu phộng đập nhuyễn beo béo.

Phần gỏi cá trích cho 3 người ăn có giá từ 120.000 đồng/dĩa, đi kèm là rau sống, dưa leo và bánh tráng cuố và nước chấm.

Nguyên liệu ăn kèm gồm có hành tây thái mỏng, cà rốt thái sợi, dừa nạo, thêm phần tỏi băm phi vàng và ngò rí…Tất cả trộn đều với cá trích cùng với nước sốt chua. Điểm đặc biệt của gỏi cá trích đó chính là phần nước sốt không được làm từ nước cốt chanh mà được trộn chung với dấm nuôi bằng trái ổi chín, nêm thêm ít muối và đường để cho món ăn mang đậm hương vị chua thanh và có mùi thơm dịu nhẹ hơn. Săn vé máy bay giá rẻ đi côn đảo khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng tại đây.

Món gỏi cá trích ngon không thể thiếu chén nước chấm pha từ ớt tỏi băm, đậu phộng rang vàng bóc vỏ tán nhuyễn, pha với nước mắm Phú Quốc ngon, thêm ít đường, chanh…

Khi thưởng thức, thực khách sẽ lấy miếng bánh tráng mỏng cho rau sống, dưa leo, gỏi cá, rồi cuộn tròn cho chắc tay, chấm cùng vói nước chấm chua ngọt. Vị tươi ngon của thịt cá trích ngậy béo với phần dừa nạo, mùi rau thơm hoài quyện cùng với nước chấm cay nồng đậm đà sẽ làm cho thực khách phải nhớ mãi không quên. Theo người dân Phú Quốc, gỏi cá trích tại bãi Khem là ngon nhất, giá một đĩa cho 2 người ăn từ 70.000 đồng.

Du lịch Phú Quốc thưởng thức món gỏi cá trích nổi tiếng
Đánh giá bài viết