Du lịch đến Italy khám phá thị trấn duy nhất vắng bóng ô tô

360

Chamois là một thị trấn duy nhất tại Italy mà các du khách không thể đến tham quan bằng ô tô được.

Chamois nằm ở trên sườn dốc của thung lũng Aosta ở phía tây bắc của Italy. Đây cũng là thị trấn duy nhất tại Italy du khách không thể đến tham quan bằng ô tô. 7 ngôi làng của Chamois được kết nối với nhau bằng các con đường mòn và tuyến phố nhỏ. Chính vì vậy mà phương thức đi lại khá là quen thuộc và thuận tiện của các cư dân thị trấn đó là đi bộ hoặc lái xe đạp. Săn vé máy bay từ Italy về việt nam tại đại lý eva air.

Vào thập niên 1960, trước sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng giao thông Italy, cư dân mạng chamois có quyền tự quyết trong việc xây rựng con đường nố thị trấn với ngôi làng Buisson. Kết quả là 95% phiếu chống lại dự án này. Thay vào đó người dân Chamois đề xuất xây dựng một tuyến cáp treo trở thành tuyến đường chính để dẫn lên thị trấn ở độ cao 1.815 m, thay thế cho con đường mòn cũ kĩ.

Vào năm 2001, tuyến cáp hiện đại dài khoảng 700m nó được xây dựng giúp cư dân Chamois lên xuống núi nhanh chóng. Nhưng việc rút ngắn quãng đường di chuyển không thể cải thiện được tình trạng suy giảm dân số của Chamois. Hiện nay, thị trấn có khoảng 100 cư dân, giảm hơn 70% so với những thập kỷ trước. Quy mô dân số nhỏ vô hình trung tạo điều kiện cho Chamois phát triển du lịch bền vững và sử dụng năng lượng tái tạo.

Chamois là một trong 19 “hòn ngọc Alps” nằm rải rác ở 6 quốc gia châu Âu (Áo, Đức, Italy, Slovenia, Pháp và Thụy Sĩ). Thị trấn nghỉ mát nổi tiếng này thích hợp cho những du khách sống chậm và muốn thoát khỏi cuộc sống hiện đại xô bồ, nhộn nhịp. Du khách có thể câu cá và tổ chức hoạt động dã ngoại tại hồ Lod, điểm du lịch nổi tiếng tại Chamois. Lịch bay từ nga về việt nam tại đại lý vietjet air.

Thị trấn nhỏ tại Italy chính là địa điểm hoàn hảo để học trượt tuyết với nhiều khóa học trượt tuyết Bắc Âu và đường đua khác nhau. Những người có kinh nghiệm có thể được thử sức với The Lord of the Rings, đường đua có quãng đường hơn 20 km, nằm giữa Chamois và La Magdeleine. Ngoài ra thì các du khách nên đi cáp treo lên đỉnh Le Point Sublime ở độ cao 2.470 m. Ở đó, du khách sẽ thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của ngọn núi Matterhorn và các sông băng dưới thung lũng vào mùa đông.

Hè đến chính là thời gian lý tưởng để du khách có thể khám phá Chamois bằng cách lái xe đạp và đi bộ đường dài. Với những đồi núi, rừng rậm xung quanh của thị trấn tạo nên các cung đường đầy mê hoặc, bao gồm từ hồ Lod đến Col di Nana có thể nhìn toàn cảnh thung lũng Aosta hay các chuyến tham quan ngôi làng Cheneil, thị trấn Valtournenche và hồ Champlong. Tại Chamois còn có một số loại hình trải nghiệm để du khách tận hưởng không khí trong lành và thưởng thức thanh âm của tự nhiên như dù lượn, cưỡi ngựa… Săn vé máy bay giá rẻ từ new zealand về việt nam tại đại lý eva air.

Du lịch đến Italy khám phá thị trấn duy nhất vắng bóng ô tô
Đánh giá bài viết