Gọi tên hai món lẩu ăn mãi không chán tại thành phố ngàn hoa

244

Thời tiết ở Đà Lạt khiến cho các món ăn nóng càng thêm ngon miệng, trong đó thì lẩu bò và lầu gà lá é đem lại ấn tượng cho nhiều thực khách.

Lẩu gà lá é

Lá é được nhiều người biết đến là một loại gia vị vô cùng độc đáo tại Phú Yên. Ở xứ Nẫu lá é được ăn sống, nêm canh cuốn gỏi, giã chung với muối hoặc là được nấu canh chua, nhúng với lẩu gà. Khi ăn sống, lá sẽ có vị hơi chua chát, nhưng khi nhúng lẩu thì vị bùi bùi, the the ở đầu lưỡi. Săn vé máy bay từ singapore về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Lẩu cà lá é có thể coi là món ăn khó có thể bỏ qua khi đến thành phố ngàn hoa. Có rất nhiều quán bán món lẩu gà lá é, cách thức cùng với mùi vị không quá là khác biệt, tùy theo địa điểm mà bạn lựa chọn, nổi nhất có lẽ phải kể đến đó là Tao NGô hay quán 668…Giá món lẩu gà lá é không cố định mà nó sẽ tùy thuộc vào số khách ăn, từ khoảng 200.000 đồng đến 400.000 đồng/nồi có thịt gà chặt miếng vừa ăn, măng, nấm, bún tươi và một dĩa lá é tươi, thêm chén muối ớt hiểm cay nồng hoặc muối tiêu chanh để chấm thịt gà. Thoạt nhìn đơn giản nhưng thử rồi bạn sẽ thấy ấn tượng thế nào.

Thưởng thức lẩu gà lá é khá là đơn giản, đợi nước lẩu sôi thì sẽ cho lá é tươi vào, ăn đến đâu thì sẽ nhúng đến đó và không quên húp miếng nước dùng nóng hổi ngọt từ thịt gà, nấm tươi, cay nồng cùng với ớt, hơi chua của măng. Thịt gà thì ngon mềm, nấm ngọt, măng giòn sần sật và cái the nhẹ của lá é đã khiến cho thực khách vô cùng ấn tượng, suýt xoa trong cái lạnh của trời đêm Đà Lạt.

Lẩu bò

Đây cũng là một món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích khí ghé đến Đà Lạt. Mỗi nồi lẩu sẽ có giá từ 200.000 đồng và được bán nhiều nơi, , mỗi nơi là một cách chế biến, thêm rau củ đa dạng nhưng nhìn chung thì vẫn sẽ giữ được vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò thơm đã được nướng sơ qua lửa. Mua vé máy bay từ đức về việt nam tại đại lý vietjet air.

Nồi lẩu bò gồm có các loại thịt nạc, gân, đuôi hoặc là xí quách, đi kèm đó là những miếng đậu hũ non được cắt vuông vô cùng đẹp mắt. Thịt bò tại quán được nấu mềm, cắt dày dặn, to bản, nhai chắc răng và cảm nhận được vị thơm ngọt của từng thớ thịt, không hề bị khô cứng. Miếng thịt càng ngon thì sẽ được nấu nóng, chấm cùng với nước chấm đậm đà làm từ chao và sa tế hòa quyện.

Lẩu bò ngon không thể thiếu các loại rau xanh của Đà Lạt, có cải xanh, cải thảo, mồng tơi, rau má, tần ô tươi non rửa sạch. Đợi nước lẩu sôi, cho thêm cuộn mì trứng vào nồi nấu chín, sợi mì vàng óng, chín mềm được gắp vào chén, thêm nước dùng, ít rau, đậu hũ rồi xì xụp dưới cái lạnh về đêm của Đà Lạt mà lòng ấm áp hẳn.

Gọi tên hai món lẩu ăn mãi không chán tại thành phố ngàn hoa
Đánh giá bài viết