Khám phá những dòng sông băng có vẻ đẹp kỳ ảo

142

Những vùng đất lạnh giá ở trên thế giới, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng ngoạn mục của sông băng cùng với đó là dãy núi được phủ tuyết.

Perito Moreno, Argentina: Nằm ở vườn quốc gia Los Glaciares, đây là địa điểm du lịch hấp dẫn hút khách bậc nhất tại Argentina, nơi đây có trữ lượng nước ngọt lớn đứng thứ 3 trên thế giới. Perito Moreno là một trong số ít sông băng ở trên thế giới không bị sụt giảm khối lượng. Được phát hiện bởi nhà thám hiểm Francisco Moreno vào thế kỷ X, dòng sông này được ước tính là có niên đại khoảng chừng  15.000 năm. Nơi đây được đánh giá là sông băng đẹp và lâu đời nhất ở Argentina. Đặt vé máy bay giá rẻ đi mỹ khám phá những điểm đến hút khách này.

Furtwängler, Tanzania: Con sông này nằm ở gần đỉnh núi Kilimanjaro của quốc gia đông Phi, trong khu vực African Great Lakes. Tuyệt tác thiên nhiên này cũng xuất hiện từ khoảng năm 1650, đã tan chảy 85% từ giữa năm 1912 cho đến năm 2011. Với tốc độ tan chảy hiện tại, giới khoa học được ước tính rằng nó sẽ biến mất hoàn toàn vào năm 2040.

>>>Vì sao vé máy bay tết cao hơn bình thường?

Pasterze, Áo: Sông băng nằm ở bên dưới của ngọn núi cao nhất tại Áo, Grosssglockner. Nơi đây là sông băng dài nhất ở Áo và nó có chiều dài là 8,4 km. Khung cảnh tráng lệ của dòng sông băng, cùng với đó là dãy núi trắng xóa dựng đứng ở hai bên bờ, mê hoặc các du khách ghé thăm.

Athabasca Glacier, Canada: Một trong những “viên ngọc quý” trong số những danh lam thắng cảnh tại quốc gia Bắc Mỹ. Đứng trước dòng sông băng khổng lồ, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh ấn tượng của những dãy núi cao, hùng vĩ.

Hubbard, Alaska: Nơi đây là một trong số những sông băng tuyệt đẹp được tìm thấy tại Bắc Mỹ. Sông thường xuyên xuất hiện những tảng băng xôi và có kích thước bằng một tòa nhà 10 tầng. Những tàu qua sông băng phải giữ khoảng cách khá là lớn để tránh va đập. Lịch bay từ Đài Loan về việt nam cập nhật mới nhất tại Aivivu.

Pastoruri Glacier, Peru: Sông băng nằm ở trên đỉnh núi cao của dãy Andes, nơi đây là địa điểm dã ngoại ở ngoài trời được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Dòng sông này sụt giảm 22% khối lượng trong vòng 35 năm qua. Trái đất nóng lên đã khiến cho địa điểm nay bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Theo như thông tin từ Liên Minh. Bảo tồn thiên nhiên quốc tế, băng tan đã kéo theo các kim loại nặng và được giải phóng khiến cho nguồn nước và đất bị ô nhiễm.

Gangotri, Ấn Độ: Địa điểm nằm ở khu vực giáp biên giới Trung Quốc. Đây là một trong những dòng sông băng lớn nhất của dãy Himalaya. Gangotri cũng được xem là một trong những con sông thiêng liêng ở Ấn Độ.

Jostedalsbreen, Na Uy: Nằm ở phía tây Na Uy, nơi đây là dòng sông băng lớn nhất của châu Âu. Đây cũng là một trong số những sông băng bên ngoài vùng cực dài nhất thế giới. Jostedalsbreen có chiều dài tầm 50 km, gồm khoảng 50 nhánh sông. Các nhánh chảy xuống thung lũng, tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp. Săn vé máy bay giá rẻ từ trung quốc về việt nam tại Aivivu.

Aletsch Glacier, Thụy Sĩ: Sông băng này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Khách du lịch có thể đến đây bằng đường sắt, cáp treo hoặc là đường mòn. Bức tranh thiên nhiên hữu tình dệt nên từ rất nhiều gam màu như là trắng, xanh, lam, vàng hút du khách check-in.

Khám phá những dòng sông băng có vẻ đẹp kỳ ảo
Đánh giá bài viết