Những điều cần biết cho du khách tham gia Songkran 2018

465

Songkran là lễ hội được mong chờ nhất ở Thái Lan. Nếu bạn chưa từng tham gia lễ hội này, hãy đặt ngay vé máy bay đi Thái Lan và tham khảo những điều cần biết cho du khách tham gia Songkran 2018 sau đây để có một hành trình thật trọn vẹn.

Được tổ chức vào giữa tháng 4 (13-15.4) trong 3 ngày nhưng thực tế lễ hội này diễn ra trong 1 tuần. Đây là lễ hội truyền thống mừng năm mới nổi tiếng với việc té nước, ném bột vào người để may mắn.

Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan dịp Songkran, bạn cần biết những điều sau đây để có những trải nghiệm thật đáng nhớ!

Tại Songkran, mọi thứ đều bị ướt

Dù bạn đang trên đường, ở bất cứ đâu, chỉ cần di chuyển thôi bạn đều sẽ bị ướt nhẹp. Hãy cẩn thận với những đồ điện tử của mình nếu không muốn bị hư hại. Hãy mua 1 túi chống thấm nước, đặt các thiết bị điện tử vào bên trong túi, khi đến nơi an toàn mới lấy đồ ra nhé!

Songkran là hoạt động văn hóa lớn của Thái Lan
Songkran là hoạt động văn hóa lớn của Thái Lan

Nếu muốn đi bộ xung quanh, hãy tìm mua túi nhựa không thấm nước để bọc tiền và điện thoại của bạn. Chúng có thể dễ dàng tìm mua trên khắp đường phố ở Thái Lan.

Mang theo 1 khẩu súng nước

Bạn sẽ không thể chần chừ được bởi sức nóng của lễ hội lan tỏa khắp thành phố. Trong mùa Songkran, giá của các loại súng nước sẽ tăng vọt gấp 3 hoặc 4 lần giá bình thường. Đến đây với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ, bạn nên mua các khẩu súng nhỏ nhẹ, nếu không bạn sẽ gần như chỉ bị “tấn công”, điều đó không vui chút nào.

Khi mùa Songkran kết thúc, hãy tặng những khẩu súng này cho những trẻ trên đường, chúng sẽ rất vui vì điều đó đấy.

Nhớ thường xuyên rửa mặt

Ngoài nước thì bạn sẽ còn bị ném bột màu liên tục vào người. Loại bột này có màu huỳnh quang, sẽ khiến bạn khó chịu đấy. Hãy rửa mặt và lau bằng khăn ướt nếu không muốn bị các bệnh về da. Điều này được xem là không may mắn lịch sự nhưng nhớ rửa mặt sạch trước khi trở về khách sạn.

Mặc quần áo cũ mỏng, nhanh khô

Mọi thứ đều bị ướt ở Songkran Festival
Mọi thứ đều bị ướt ở Songkran Festival

Ngoài việc bị ướt sũng, bạn sẽ phải chịu trận chiến bột màu khác nhau. Ngoài ra, nước ở Thái Lan dùng trong lễ hội thường được đựng trong chai nhựa, thùng cũ, và chúng không phải luôn sạch sẽ. Vì thế,để sẵn sàng “chiến đấu”, hãy mặc những bộ quần áo cũ, nhanh khô sẽ giúp bạn thoải mái, hoặc ít nhất là không bị vải bông hay len ngấm nước kéo gục người.

Tuyệt đối không uống nước trong chai được mở sẵn

Việc tham gia lễ hội sẽ khiến bạn mệt mỏi và khát nước, nhưng tuyệt đối không uống nước trong chai được mở sẵn bởi bạn có thể sẽ mua phải nước tạp chất được đổ vào chai đấy. Các chai sau khi được mở ra sẽ không có hình dạng như ban đầu, và bạn sẽ dễ dàng nhận ra. Chúng được bán tràn lan trên đường ấy, nên bạn cần cẩn thận nếu không muốn bị vấn đề gì về tiêu hóa nhé!

Hãy nói “chúc mừng năm mới” bằng tiếng Thái

Songkran là lễ hội té nước mang ý nghĩa văn hóa quan trọng của Phật giáo ở Thái Lan. Không chỉ là hoạt động văn hóa sôi nổi, Songkran còn là lễ hội chúc mừng năm mới, đồng thời chuẩn bị cho những khởi đầu năm mới.

Hãy nói chúc mừng năm mới bằng tiếng Thái
Hãy nói chúc mừng năm mới bằng tiếng Thái

Vì thế, tham gia lễ hội đừng quên đón năm mới vui vẻ bằng tiếng Thái cùng người dân nơi đây. Chúc mừng năm mới tiếng Thái là sawadee bpee mai (sà-wàt-dii bpii mài). Chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm không khí đón năm mới khó quên với người dân xứ chùa vàng.

Lễ hội Songkran Thái Lan đang được diễn ra rồi, chỉ còn vài ngày nữa là đến thời gian tâm điểm lễ hội (13/04). Hãy book vé máy bay đi Thái Lan bằng cách liên hệ trực tiếp Đại lý Thai Lion Air Việt Nam ngay bây giờ để sở hữu tấm vé rẻ nhất, nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất!

Những điều cần biết cho du khách tham gia Songkran 2018
4.9 (97.5%) 8 votes