Mách bạn cách làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan đơn giản, chi tiết

471

xuat nhap canh thai lan1

Thái Lan là một trong những nước miễn visa cho du khách Việt Nam, dưới 30 ngày. Nhưng hiện nay việc nhập cảnh ở Thái Lan ngày càng khó khăn, đặc biệt là đường bộ. Đại lý Thai Lion Air sẽ mách bạn cách làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan đơn giản, chi tiết nhất ngay sau đây, đảm bảo rằng bạn sẽ không bị từ chối nhập cảnh nếu mục đích đi bình thường.

Du lịch Thái Lan có cần visa?

Nếu đi du lịch Thái lan bằng máy bay thì bạn hoàn toàn không cần visa, nhưng bắt buộc bạn phải phỏng vấn trả lời các câu hỏi chứng minh mục đích sang Thái Lan của bạn; đồng thời chứng minh bạn mang theo 700 USD trong túi.

Còn nếu bạn đi Thái Lan bằng đường bộ thì chắc chắn bạn phải xin visa rồi. Vì thế, để đơn giản, nhanh chóng cho chuyến đi, tốt nhất bạn nên đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ cho dễ dàng.

Các giấy tờ nên mang theo để làm thủ tục nhập cảnh khi du lịch Thái Lan nếu đi cá nhân, gồm có

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn
  • Kế hoạch di chuyển chi tiết, cụ thể
  • Bản sao hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân
Du lịch Thái Lan không cần visa
Du lịch Thái Lan không cần visa

Còn nếu đi theo đoàn, bắt buộc bạn phải có chương trình tham quan, tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan tại Thái; xác nhận có vé máy bay khứ hồi.

Thủ tục hải quan và nhập cảnh

Thai Lion Air khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội đến sân bay Bangkok Donmeang với tần suất bay hàng ngày nên bạn có thể dễ dàng bay đến xứ chùa vàng với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ.

Thái Lan không hạn chế hành khách mang ngoại tệ từ ngoài vào, và có thể mang ngoại tệ ra khỏi Thái Lan, nhưng không được nhiều hơn số lượng kê trong tờ khai hải quan lúc nhập cảnh. Đặc biệt, mỗi du khách không được mang quá 50 000 tiền bath Thái khi rời đất nước này.

Xuất cảnh ở Thái Lan

Khi rời Thái Lan, hành khách cần xuất trình tờ khai cùng hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào tờ khai và hộ chiếu, sau đó trả lại bạn. Những đồ vật cổ, tượng Phật phải có giấy phép xuất cảnh mới được mang ra khỏi Thái.

Mẹo để không bị giữ lại khi du lịch Thái Lan

Quan trọng là ở thái độ của nhân viên, hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ bị giữ lại nhé! Mách nhỏ một số mẹo sau bạn nên để ý đó là, khi đến Bangkok, tiếp viên sẽ phát cho khách tờ khai nhập cảnh, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như thông tin ngày bay ngày về và số hiệu, thông tin khách sạn đầy đủ, không được bỏ sót ô trống nào trong tờ khai.

xuat nhap canh thailan
Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai nào nếu không muốn bị giữ lại

Trang phục ăn mặc cần lịch sự giống như đi du lịch, hãy chủ động chào nhân viên an ninh làm thủ tục xuất cảnh để gây thiện cảm nhé! Nếu nhân viên hỏi về tiền, hãy bình tĩnh trả lời tự nhiên, nếu bối rối 1 chút thì sẽ bị nghi ngờ ngay và bắt trình đủ 700 USD tiền mặt đấy. Trường hợp bạn bị bắt trình ví nhưng không đủ tiền, hãy coi như không có chuyện gì xảy ra, nói rằng mình đã đặt vé máy bay, khách sạn qua mạng và mua sắm bằng thẻ tín dụng bởi nó tiện ích.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi đa số du khách đến sân bay đều không bị làm khó nếu có đủ giấy tờ, tiền, thẻ visa khi nhập cảnh.

Thái Lan không cho phép xuất cảnh rồi nhập cảnh trong 1 ngày

Đây là quy định siết chặt xuất nhập cảnh với công dân Việt Nam bởi tình trạng lao động chui bên Thái cao quá mức. Trước đây, những người này lợi dụng chính sách Thái Lan miễn visa 30 ngày thì cứ đến ngày 29 họ lại sang cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh, sau đó quay lại Thái Lan nhập cảnh, đóng dấu lưu trú thêm 30 ngày nữa. Vì thế, quy định này đặt ra để loại bỏ tình trạng trên đối với công dân Việt Nam và Campuchia.

Vì thế, hãy lên lịch trình rõ ràng cho chuyến đi của mình. Nếu xuất cảnh khỏi Thái Lan thì hãy về nước luôn, hoặc tới nước khác rồi hãy quay lại sau vài ngày. Ví dụ nếu bạn xuất cảnh Thái Lan, sang Singaore tham quan rồi chiều tối về Bangkok chắc chắn không được nhập cảnh đâu. Lưu ý nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục xuất nhập cảnh khi đi du lịch Thái Lan. Hành khách còn thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng vé Thai Lion Air Việt Nam theo hotline 1900 636 065.

Mách bạn cách làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan đơn giản, chi tiết
4.5 (90%) 2 votes