Lời khuyên chọn thời điểm du lịch Thái Lan hợp lý, giá rẻ

380

Thái Lan, một đất nước thuộc vùng nhiệt đới có những bãi biển đẹp hút hồn cùng với những thành phố tấp nập, thiên đường mua sắm giá rẻ,…..tuy nhiên nếu đến Thái Lan vào những thời điểm không thích hợp thì rất có thể bạn sẽ gặp mưa to ngay khi đang tham quan. Vậy nên đến với Thái Lan vào thời điểm du lịch nào thì mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây rồi hãy tham khảo giá vé máy bay Thai Lion Air trước khi đặt vé bạn nhé.

Thời điểm du lịch Thái Lan

Khí hậu Thái Lan phân bố rõ rệt theo 4 mùa
Khí hậu Thái Lan phân bố rõ rệt theo 4 mùa

Khí hậu Thái Lan có 4 mùa rõ rệt với mùa khô thường kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2, mùa nóng bắt đầu từ tháng 03 đến tháng 05, còn mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, và tiết trời đẹp nhất đó chính là mùa mát từ tháng 11 đến 12 trong năm.

Trong đó, thì nhiệt độ trung bình của Thái Lan cao hơn so với Việt Nam, khoảng từ 32 độ vào tháng 12 và có thể lên tới 35 độ vào tháng 4 hàng năm.

Vậy nên thời điểm thích hợp nhất dành cho bạn khi đi du lịch đó là khi thời tiết mát mẻ, vào khoảng tháng 11 đến tháng 2, lúc này bạn ra ngoài đường mà không cần lo sợ bị nắng hay mưa gây cản trở quá trình tham quan khám phá Thái Lan của mình.

Khoảng thời gian đẹp nhất khi đến Thái Lan là tháng 11 -2
Khoảng thời gian đẹp nhất khi đến Thái Lan là tháng 11 -2

Đây cũng chính là thời điểm Thái Lan diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi khác nhau, cùng với đó là các lễ hội cũng diễn ra tưng bừng, nhộn nhịp. Có 1 số lễ hội mà bạn không nên bỏ qua như lễ hội té nước Songkran diễn ra vào 13 đến 15/4 để đón chào năm mới của người Thái.

Tất nhiên nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể đến với Thái Lan vào các thời điểm khác, vì du lịch nó còn căn cứ vào nhu cầu của bạn. Giả dụ như khi bạn muốn ghé thăm các tỉnh miền núi phía Bắc, Thái Lan thì có thể đến với mảnh đất ấy vào dịp tháng 3-5-6-7. Mùa này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu nên bạn hoàn toàn có thể đến và chinh phục những ngọn núi ấy mà không cần quá e ngại về thời tiết.

Leo núi phía Bắc Thái Lan
Leo núi phía Bắc Thái Lan từ tháng 3 đến tháng 7

Mùa du lịch cao điểm tại Thái Lan thường vào tháng 11 đến cuối tháng 3, tháng 07, tháng 08, nên 1 điều dễ hiểu là thời điểm này sẽ khá đông khách du lịch. Vậy nên nếu bạn không thích sự đông đúc ồn ào này thì có thể đến với Thái Lan vào tháng thấp điểm như tháng 4, tháng 5, tháng 6, 9, 10. Phòng thuê khách sạn, nhà nghỉ vừa rẻ lại đảm bảo cho bạn những không gian riêng thoải mái không quá đông đúc chật trội.

Trên đây là những thời điểm du lịch tại Thái Lan mà bạn nên ghi nhớ, để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt khi đi tìm cách săn vé máy bay giá rẻ Thái Lan. Chúc bạn sẽ có cho mình chuyến tham quan dã ngoại tuyệt vời tại đất Thái.

 

Lời khuyên chọn thời điểm du lịch Thái Lan hợp lý, giá rẻ
4 (80%) 1 vote