Khám phá ẩm thực truyền thống 3 miền của Thái Lan

457

Nổi lên là vị ớt cay, nồng của húng quế và thơm của tiêu,….đó là hương vị đặc trưng trong ẩm thực của người Thái. Vậy để có thể cảm nhận cũng như hiểu rõ hơn về hương vị các món ăn 3 miền của người Thái thì mới các bạn hãy cùng Phòng vé Thai Lion Air tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây nhé.

Ẩm thực miền Bắc của người Thái

Món cua xào cari trứng miền Bắc nước Thái
Món cua xào cari trứng miền Bắc nước Thái

Với hương vị trong các món ăn của miền Bắc nước Thái, thì chúng thường được nấu chín tới, ít gia vị nồng, ít cay và gần như cũng không có vị ngọt hay chua nào. Và có 2 món đặc trưng của vùng đất Thái này đó chính là món Cari Thái, cua xào cari với trứng. Đây có thể được coi là món ăn đại diện cho nền ẩm thực của nước Thái tại nơi này. Món ăn không bị nồng và mọi thứ đều chín tới, rất ngon và thơm.

Cari không quá nồng mùi quế như các bạn vẫn từng thưởng thưc, và có vị béo ngậy nổi lên của nước cốt dừa cùng với rất nhiều loại rau củ quả khác như măng tre, cà pháo,….Chính sự đa dạng ấy đã khiến cho món cari trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn người dùng.

Còn với cua xào cari với trứng, thì có lẽ đó là món ăn cầu kỳ nhất tại dây với những màu sắc cùng cách trang trí bắt mắt cùng với đó là từng miếng thịt cua chắc ngọt quyện với vị béo của trứng và hương cari hòa quyện, khiến cho món ăn không chỉ làm hài lòng du khách bởi con mắt thẩm mỹ mà còn bởi hương vị tuyệt vời của món ằn Miền Bắc này.

Ẩm thực miền Đông Bắc

Món canh tom yam gung
Món canh tom yam gung

Nếu nói tới đặc sản của Đông Bắc thì có lẽ không thể không nhắc đến tên của món canh tom yam gung, được nấu với tôm hoặc hải sản. Và hương vị chính trong món là lá chanh. Món canh được nấu với nước cốt dừa khiến cho món canh trở nên đậm vị hơn, ngọt ngào và thơm hơn. Và đó cũng chính là nét riêng trong ẩm thực miền Đông Bắc của người Thái, nó khác hoàn toàn so với vị chua của miền Nam với vị chua của me nhưng nó cũng chua hơn vị chua của người miền Trung, và nếu so với vị chua của miền Bắc thì nó cũng sẽ gắt hơn 1 chút xíu.

Đặc trưng ẩm thực người miền Nam nước Thái

Lẩu Thái thơm ngon
Lẩu Thái thơm ngon

Nếu ẩm thực miền Bắc nước Thái ảnh hưởng bởi Myanmar thì ẩm thực miền Nam của họ lại bị ảnh hưởng bởi Ấn Độ, nên có thể nói món ăn của miền Nam này có xu hướng thiên về cay nóng nhều hơn những so với vùng miền khác thuộc nơi này.

Và có lẽ phải kể đến đó chính là món lẩu thái cay bỏng lưỡi trứ danh của Thái. Và đó cũng chính là món ăn được rất nhiều du khách yêu thích khi đến nơi này. Chúng có vị cay của ớt tươi, thơm của lá chanh, gừng tươi và 1 chút vị ngọt của đường, cùng với nhiều hương vị đặc trưng khác ẩm thực miền Nam của Thái.

Trên đây là nét đặc trưng trong ẩm thực của Thái Lan mà bạn nên biết, nếu có dịp ghé qua nơi đây bạn hãy dành thời gian để nếm thử và cảm nhận hương vị ẩm thức của từng vùng miền nhé. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và tuyệt vời cho chuyến đi du ngoại tại Thái Lan bằng vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ.

 

Khám phá ẩm thực truyền thống 3 miền của Thái Lan
4 (80%) 1 vote