Tìm hiểu về các phong tục cần biết khi đi du lịch xứ sở chùa vàng (Thái Lan)

484
Các phong tục cần chú ý khi đi du lịch Thái
Các phong tục cần chú ý khi đi du lịch Thái

“Nhập gia tùy tục” câu nói ông cha xưa đã dạy, quả thật không sai, bởi mỗi quốc gia có một nền văn hóa, phong tục tấp quán riêng. Để không gặp phải tình trạng dở khóc dở cười khi đi du lịch xứ sở chùa vàng du khách hãy dành một chút thời gian cùng Đại lý Thai Lion Air tìm hiểu

Những phong tục nên tìm hiểu trước khi đến Thái du lịch

Các chào hỏi

Người Thái đặc biệt coi trọng nghi thức khi chào hỏi. Động tác chào, cảm ơn hay tạm biệt được thực hiện bằng cách chắp tay trước ngực, đầu hơi cúp thấp xuống. Khi người Thái làm vậy với bạn, bạn nên đáp lại theo đúng lễ nghi.

Chú ý thái độ đối với Hoàng gia

Khi đến Thái du lịch, luôn thể hiện thái độ tôn kính của bạn đối với Hoàng gia. Bởi bất cứ hành động nào tỏ ra thất lễ hoặc mạo phạm Hoàng gia, người trong Hoàng tộc đều khiến bạn gặp phải phiền phức không đáng có. Ví dụ như nếu dẵm chân lên tiền Thái rơi ở đường bạn cũng có thể sẽ bị phạt. Khi đi trên đường nên dừng lại khi thấy mọi người đang hát “Hoàng ca” và “Quốc ca”.

Chú ý các bộ phận cơ thể

Lưu ý khi đi du lịch Thái Lan
Lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Khi đi du lịch, bạn cần chú ý không được chạm vào đầu bất cứ người dân Thái Lan nào bao gồm cả trẻ nhỏ. Bởi theo quan niệm của người Thái Lan đầu là nơi thiêng liêng nhất của con người. Trong khi đó bàn chân lại là biểu tượng cho sự thấp kém. Khi đến các địa điểm linh thiêng tại xứ sở chùa vàng du khách cần tháo giày để ngoài cửa đi chân trần vào bên trong. Tuyệt đối không chạm vào người các nhà sư Thái.

Chú ý trang phục

Du khách cần mặc trang phục kín đáo để thể hiện sự tôn trọng đối với nghi thức truyền thống của người Thái khi đến đền chùa và các địa điểm linh thiêng. Bên cạnh, người Thái thường đánh giá ai đó qua trang phục của họ. Nếu không muốn bị hiểu sai về con người bạn, du khách nên ăn mặc lịch sự tại các địa điểm du lịch.

Chọn màu sắc trang phục trong tuần cũng là cách bạn tôn trọng văn hóa truyền thống Thái. Ví dụ như người dân mặc màu vàng vào thứ Hai để chào mừng sự ra đời của nhà vua hay màu xanh dương vào thứ Sáu để chào mừng ngày hoàng hậu ra đời.

Chú ý khi ăn uống

Lưu ý khí ăn uống
Lưu ý khí ăn uống

Khi ăn uống tại Thái Lan, bạn nên ăn từ tốn, không lấy thức ăn quá nhanh và nhiều. Như vậy sẽ bị đánh giá là người bất lịch sự và thô lỗ. Chú ý món ăn nào dùng dụng cụ riêng để thưởng thức, luôn nhớ chừa lại một ít thức ăn trên đĩa cuối bữa ăn

Bạn có muốn biết bảng giá vé máy bay đi Bangkok khuyến mại để săn ngay đến thưởng thức nhiều món ngon khó cưỡng trên đường phố thủ đô Thái Lan?

Luôn thân thiện

Nổi tiếng là quốc gia thân thiện, mọi hành động gây gổ hay làm mất đi bầu không khí “hòa bình” ở Thái Lan đều được cho là không tốt. Cho nên, hãy kiềm chế cảm xúc của mình ngay cả khi gặp phải bất đồng với một ai đó tại Thái Lan. Đừng quên cư xử lịch thiệp và nở nụ cười thân thiện với người khác khi có cơ hội.

Mặc cả khi mua đồ

Có thể mặc cả khi mua sắm ở Thái
Có thể mặc cả khi mua sắm ở Thái

Tại Thái Lan du khách có thể mặc cả khi mua đồ để tránh bị hớ khi đến các khu chợ đêm. Ngoài những nơi có niêm yết giá bán như trong siêu thịt, các trung tâm thương mại, nhà hàng,… thì những dịch vụ khác tại Thái du khách có thể thương lượng về giá một chút

Trên đây, là những lưu ý về những phong tục cơ bản mỗi du khách cần biết trước khi có chuyến du lịch xứ sở chùa vàng bằng tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ
Chúc bạn có hành trình du lịch trọn vẹn đáng nhớ nhất!

 

Tìm hiểu về các phong tục cần biết khi đi du lịch xứ sở chùa vàng (Thái Lan)
4.9 (98.57%) 14 votes