Thai Lion Air chia sẻ kinh nghiệm trẻ em đi máy bay bạn cần nhớ

368

Đối với những hành trình bay, khi có trẻ em đi cùng thì chúng ta không những cần luôn để mắt tới chúng mà bên cạnh đó còn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi thứ để chuyển bay được thuận lợi và an toàn nhiều hơn. Vậy nếu đây là lần đầu bạn cho bé đi máy bay, thì không thể bỏ qua bài chia sẻ của Thai Lion Air về kinh nghiệm trẻ em đi máy bay mà bạn cần nhớ.

Kinh nghiệm đi máy bay cùng trẻ em của Thai Lion Air

Chuẩn bị trước bữa ăn cho trẻ nhỏ

Chuẩn bị đồ ăn cho trẻ khi lên máy bay
Chuẩn bị đồ ăn cho trẻ khi lên máy bay

Để tránh tình trạng với nhiều trẻ em sẽ không thể ăn được các món ăn do hãng chuẩn bị sẵn có trên máy bay. Thì bạn cần chuẩn bị sẵn đồ ăn cho bé từ nhà và hãy để chúng ở hành lý xách tay và cho bé ăn khi bé đói. Tuy nhiên thì có rất nhiều hãng hàng không có dịch vụ đặt bữa ăn cho trẻ, vì thế bạn cũng cần lưu ý điều này khi đặt vé máy bay đi Thai Lan hoặc đi đâu đó.

Mang theo đồ ăn vặt

Một trong những mối lo của hành khách khi có trẻ em đi cùng mình trên chuyến bay đó chính là sự kiểm soát với chúng. Vậy để chúng có thể ngồi ngoan ngoãn 1 chỗ thì việc bạn mang theo chút đồ ăn vặt sẽ là cứu cánh cho bạn trong suốt hành trình bay.

Mang theo đồ chơi

Hãy đem theo những đồ chơi nhỏ xinh quen thuộc của bé đi cùng, nhưng hãy nhớ đó không phải là những món hàng thuộc danh sách cấm theo quy định của hãng. Ngoài ra bạn cũng có thể cho bé xem chương trình “30 phút xem tivi mỗi ngày” cũng sẽ là cách giúp bé giải trí và có thể ngồi ngoan 1 chỗ trên máy bay.

Cho trẻ chơi đồ chơi để bé không đi lung tung
Cho trẻ chơi đồ chơi để bé không đi lung tung

Chọn chuyến bay đêm

Nếu có thể thì hãy đặt vé máy bay đi vào ban đêm, vì đó là khoảng thời gian bé rất dễ ngủ ngoan. Vậy nên để tránh bé quá quấy và bạn cũng bớt mệt mỏi thì hãy chọn cho mình những chuyến bay đêm.

Vỗ về trẻ

Trẻ sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị tâm lý sợ hãi mỗi khi máy bay cất/hạ cánh. Vì thế bạn nên có những hành động vỗ về tâm lý cho bé như ôm bé, vuốt lưng, ngậm bình sữa, múm ti giả,……

Không rời mắt khỏi trẻ

Trẻ nhỏ vốn rất hiếu động và chúng luôn tò mò về mọi thứ, vì thế mà chúng có thể rời khỏi ghế ngồi bất cứ lúc nào. Vậy nên bạn hãy luôn để mắt tới chúng và hãy đặt ghế của bé ở phí trong bên cạnh bạn, để bạn có thể trông chừng bé tốt hơn.

Liên hệ với hãng hàng không sớm

Liên hệ với hãng hàng không trước khi làm thủ tục
Liên hệ với hãng hàng không trước khi làm thủ tục

Trẻ nhỏ là một trong những hành khách đặc biệt trên mỗi chuyến bay. Nên trước khi tiến hành làm thủ tục hay đặt vé bay cho bé, thì bạn cần liên hệ với hãng hàng không để có thể nắm rõ về những yêu cầu của hãng khi hành khách là trẻ nhỏ. Cũng như việc chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết để hãng có thể chấp nhận bé trên các chặng bay của mình.

Như vậy, bạn và bé sẽ luôn có cho mình những chuyến bay an toàn và vui vẻ, an toàn và thuận lợi khi bạn nắm rõ những chia sẻ kinh nghiệm trên đây của Văn phòng Thai Lion Air. Hãy luôn chuẩn bị mọi thứ thật tốt và sẵn sàng giải quyết với mọi tình huống xảy ra với bé bạn nhé.

Thai Lion Air chia sẻ kinh nghiệm trẻ em đi máy bay bạn cần nhớ
4.4 (88%) 5 votes