Thai lion Air chia sẻ kinh nghiệm bà bầu đi máy bay

348

Như các bạn cũng biết rằng, vấn đề phụ nữ mang thai đi máy bay lâu này không phải là điều hiếm có, nhưng tuy nhiên để có cho chính mình và mọi người có chuyến bay an toàn thì bạn không nên chủ quan về mọi thứ, nhất là với những quy định bà bầu đi máy đi máy bay mà hãng hàng không đưa ra cho các bạn. Vậy nếu đây là lần đầu bạn đi máy bay, thì hãy cùng với Thai lion Air chia sẻ kinh nghiệm bà bầu đi máy bay dưới đây.

Những lưu ý bà bầu đi máy bay 

Chỉ đi máy bay khi thai ở cuối tuần 35

Chỉ đi máy bay khi thai trước 36 tuần
Chỉ đi máy bay khi thai trước 36 tuần

Với chị em phụ nữ chúng ta khi mang bầu, thì việc đi lại luôn luôn cần được quan tâm và để ý. Đặc biệt khi thai càng lớn thì mẹ lại càng cần chăm chút và cẩn thận nhiều hơn.

Vậy nên mẹ bầu khi đã đến cuối tuần 35 thì bạn không nên di chuyển  bằng máy bay, vì đây là khoảng thời gian cuối thai kì nên nó khá nhạy cảm với những thay đổi và tác động từ bên ngoài vào thai nhi. Khiến cho cả mẹ và bé đều bị rơi và tình trạng nguy hiểm.

Tham khảo ý kiến bác sỹ

Trước khi book vé máy bay đi Thái Lan, thì bạn nên tham khảo và hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi đi. Bởi khi đi khám bạn sẽ biết thể trạng sức khỏe của thai nhi và của mẹ đang ở trong giai đoạn như thế nào. Bạn có nên tiếp tục hành trình bay theo đúng kế hoạch hay không? Hay bạn cần làm những gì để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bé. Thì mẹ bầu chớ quên đến gặp bác sỹ.

Thông báo việc mình mang thai với hãng hàng không

Ngay cả khi thai còn nhỏ, và hãng không yêu cầu bạn xuất trình giấy khám thai. Thì bạn cũng nên thông báo cho hãng biết, để họ có thể hỗ trợ cũng như lưu tâm đến trường hợp của bạn trên hành trình bay.

Nhất là trong những trường hợp bạn mang đa thai, hay từng bị khó sinh,…. thì bạn lại càng nên thông báo cho hãng biết về điều này.

Thông báo cho hãng hàng không biết về việc mình mang thai
Thông báo cho hãng hàng không biết về việc mình mang thai

Chỉ mang theo những vật dụng cần thiết

Bạn sẽ dễ dàng trong khi di chuyển nhiểu hơn, nếu không mang vác quá nhiều hành lý. Vậy nên bạn chỉ nên mang những gì cần thận cho chuyến bay mà thôi.

Đặc biệt không đi giầy cao gót hay sử dụng nhưng trang phục quá ôm sát vào cơ thể. Ngoài hành lý là quần áo ra thì bạn cũng không nên quên những viên thuốc bổ, 1 chút đồ ăn nhẹ, nước uống để tiện chăm sóc cho bản thân.

Và giấy khám sức khỏe cùng với giấy khám thai cũng là một trong những thứ bạn nên mang theo bên mình trong suốt hành trình bay.

Vận động nhẹ

Việc bạn ngồi quá lâu trên máy bay, rất dễ xảy ra tình trạng bị tê phù chân tay và nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Vì thể để đảm bảo an toàn, hạn chế mọi rủi ro thì bạn nên có sự vận động chân tay nhẹ nhàng, để khí huyết có thể lưu thông dễ dàng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, thì bạn có thể yên tâm và bớt lo lắng phần nào đó cho hành trình bay sắp tới của mình cùng với Văn phòng Thai Lion Air.

Thai lion Air chia sẻ kinh nghiệm bà bầu đi máy bay
4.8 (96%) 5 votes