Sân bay quốc tế Don Mueang (DMK) Thai Lion Air

516

Sân bay quốc tế Don Mueang (DMK) hay còn gọi là sân bay Đôn Mường, Trong tiếng Anh gọi là Don Mueang international Airport và phiên âm theo tiếng Thái là Don Mueang. Sân bay cách thủ đô Bangkok 24km về phía bắc, Thái Lan với nhiệm vụ là điểm trung chuyển hàng không nhằm vận chuyển hàng hóa, hành khách quốc tế, nội địa qua lại sân bay này.

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Don Mueang

Sân bay quốc tế Don Mueang Thái Lan
Sân bay quốc tế Don Mueang Thái Lan

Được khai trương mở cửa vào ngày 27/3/1914, sân bay quốc tế Don Mueang đã cho mọi người thấy tầm quan trọng và ảnh hưởng của mình với việc đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách khi qua lại Thái Lan hoặc từ Thái Lan di chuyển đến nhiều nơi khác, bao gồm cả quốc tế và nội địa cũng như việc vận chuyển hàng hóa cũng được thuận lợi hơn rất nhiều. Đã giúp cho hình ảnh của đất nước Thái Lan được quảng bá rộng rãi và gần gũi hơn với nhiều đất nước khác.

Năm 2005, sân bay đã phục vụ tới 38 triệu lượt khách qua lại cùng với 160.000 lượt chuyến bay và 700.000 tấn hàng hóa. Và đã được xếp thứ 18 thế giới, thứ 2 Châu Á khi có số lượng hành khách đi lại nhiều tại sân bay.

Tuy nhiên thì ngày 28/9/2006 sân bay quốc tế Don Mueang đã bị sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok thay thế vị trí vốn có của mình. Và hiện nay thì nó đã nắm giữ vai trò mới trở thành sân bay quốc tế giá rẻ dựa trên nhiệm vụ chung dành mọi sân bay được xây dưng đó là điểm trung chuyển hàng hóa và hành khách khi bay.

Sân bay quốc tế Don Mueang (DMK) Thai Lion Air
Sân bay quốc tế Don Mueang (DMK) Thai Lion Air

Vào năm 2016, do Bangkok đã hình thành và xây dựng nên 1 sân bay mới khác phục vụ nhiều tuyến bay hơn do đó đã thu hút được lượng khách đến với mình nhiều hơn khiến cho sân bay quốc tế Don Mueang đã bị giảm số lượng hành khách bay đáng kể, chỉ có 35.000.000 gấp hơn 3 lần so với sân bay Hồ Chí Minh.

Các dịch vụ có tại sân bay quốc tế Don Mueang

Bãi đậu xe

Có thể nói, bãi đậu xe là một trong những dịch vụ không thể thiếu tại sân bay. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, sân bay có 1 nhà để xe 3 tầng nằm ở ngay phía trước sân bay.

Giao thông công cộng

Sân bay quốc tế Don Mueang, đã liên kết với một số phương tiện giao thông công cộng như: Xe lửa, xe bus, xe taxi. Hầu hết những phương tiện này đều có lịch trình hoạt động cả ngày, đặc biệt với taxi. Tuy nhiên thì 1 lời khuyên dành cho bạn là không nên bắt taxi bên ngoài sảnh vì bạn có thể sẽ bị lừa khi ngồi trên 1 chiếc taxi mạo danh hoặc chưa có giấy phép đăng ký lái xe.

Bàn thông tin và giúp đỡ

Nếu bạn cần được giúp đỡ hay có thêm bất cứ thông tin nào về sân bay, chuyến bay thì hãy tới khu vực ga đến và hội trường ga đi để nhận được câu trả lời cũng như sự hỗ trợ từ bàn thông tin và giúp đỡ.

Phòng chờ sân bay quốc tế Don Mueang
Phòng chờ sân bay quốc tế Don Mueang

Quầy ăn, uống

Tương tự với nhiều sân bay khác, tại sân bay quốc tế Don Mueang cũng có quầy ăn uống dành cho bạn lựa chọn. Có khá nhiều các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế có mặt tại nơi này mà bạn có thể lựa chọn cho mình bất cứ thứ gì muốn: Cafe, bánh ngọt, đồ ăn nhanh…….là 1 vài gợi ý cho bạn.

Mua sắm tại sân bay

Không giống như nhiều sân bay khác đó là họ có khá nhiều quầy mua sắm với nhiều với nhiều mặt hàng đa dạng. Mà sân bay quốc tế Don Mueang chỉ 1 cửa hàng bán đồ lưu niệm. Vậy nếu bạn ưng ý với chúng thì có thể đến với nơi này để mua về cho mình những món quà lưu niệm làm kỉ niệm trong chuyến đi ghé thăm Thái Lan này.

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Có 1 số thiết bị dành cho đối tượng là hành khách khuyết tật đó là thang máy, nhà vệ sinh, xe điện để bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển tại sân bay của mình.

Những định hướng mới vẫn đang được thực hiện và lên ý tưởng để có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách tại sân bay. Vì thế Văn phòng Thai Lion Air hy vọng bạn sẽ dành cho sân bay quốc tế Don Mueang sự mong đợi và thật nhiều tình cảm hơn nữa trong hành trình du lịch của mình tại sân bay trong thời gian tới.

Sân bay quốc tế Don Mueang (DMK) Thai Lion Air
4.1 (81.25%) 16 votes