Đến Trung Quốc khám phá thành phố hẹp nhất thế giới

214

Đến Trung Quốc khám phá ngay thành phố Diên Tân nơi được coi là thành phố hẹp nhất thế giới với điểm hẹp nhất ở đây là 30 m và điểm rộng nhất cũng chỉ tới khoảng 300m.

Diên Tân nằm ở dọc bờ sông Nâm Thị, ở giữa các dãy núi dốc tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Nhìn ngắm Diêm Tân từ trên cao, bạn sẽ khó có thể tin được là có người thực sự sống tại đây. Dải đất hẹp bị kẹp giống như bánh sandwich giữa dòng sông Nậm Thị và những ngọn núi cao ở cả hai bên tạo một cảm giác khó mà xây dựng được thành phố cho 450.000 dân. Thực tế, đó chính là điều đã tạo nên sự đặc biệt cho Diêm Tân. Trôn gthanfh phố nó giống như là bước ra từ một bộ phim viễn tưởng hoặc là những tòa nhà trong trò chơi điện tử hơn là thành phố của hiện tại. Mua vé máy bay giá rẻ từ trung quốc về việt nam tại Aivivu.

Ở điểm hẹp nhất Diêm Tân chỉ rộng 30 m và điểm rộng nhất cũng chỉ tới khoảng 300 m. Mỗi bên sông có một con đường chính để đi lại và thành phố cũng chỉ trải dài khoảng vài km dọc bờ sông Nậm Thi nên không có nhiều cầu.

Ngoài yếu tố là nơi rất hẹp thì Diêm Tân còn có một đặc điểm đáng chú ý khác. Đó là đất đai tại đây rất quay nên nhiều tòa nhà và chung cư đều năm tại ven sông được xây kiểu sàn nhà, món là các cây cộng để chống ngập lụt khi mà nước dâng cao.

Các video quay Diêm Tân từ trên cao thường hấp dẫn nhiều người xem khi xuất hiện ở trên các mạng xã hội của Trung Quốc. Nhiều người quan tâm và bình luận về những lý do vì sao có người muốn sống tại thành phố chật hẹp đến vậy trong khi ở Trung Quốc còn có nhiều nơi thoải mái hơn. Sự thật là người dân tại đây đã sinh sống hàng trăm năm qua và phần lớn người dân địa phương không muốn di chuyển qua nơi khác.

Điều đáng tiếc là dù cảnh quan kỳ vỹ, vị trí địa lý độc đáo, kinh tế Diêm Tân lại kém phát triển do núi đồi bao kín và chỉ có một con đường chính làm cho thành phố này rất khó tiếp cận. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Đến Trung Quốc khám phá thành phố hẹp nhất thế giới
Đánh giá bài viết