Đến Chiang Mai thưởng thức Lễ hội Loy Krathong năm 2018

315

Một trong những lễ hội được chờ đón hằng năm ở Thái Lan là lễ hội Krathong. Là một trong những lễ hội đẹp nhất ở Thái Lan. Bởi vậy chính vào dịp này khách du lịch khắp nơi đổ về Thái Lan, và rất nhiều bạn trẻ Việt cũng đến Thái Lan vào dịp này. Là một lễ hội được tổ chức để thả đèn trời và đèn hoa đăng, bạn hãy cùng với Thai Lionair khám phá nét độc đáo của lễ hội này nhé!

Lễ hội Loy Krathong 2018 diễn ra khi nào?

Lễ hội Loy Krathong diễn ra vào tối ngày trăng tròn của tháng thứ 12 theo lịch âm lịch truyền thống của Thái Lan. Vì vậy ngày chính xác của lễ hội thay đổi mỗi năm. Lễ hội Loy Krathong được tổ chức trong một khoảng thời gian vài ngày. Thường là một ngày trước và sau một ngày trăng trong thực sự. Năm nay lễ hội Loy Krathong 2018 sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 23 tháng 11.

Ý nghĩa của ngày lễ Loy Krathong

Người Thái tổ chức Loy Krathong ăn mừng vì nhiều lý do. Đầu tiên thì người ta nói rằng đây là lễ mừng sau khi mùa thu hoạch lúc kết thúc và cảm ơn Nữ thần nước đã cho họ nguồn nước sạch suốt cả một năm. Cũng như gửi lời xin lỗi đến vị thần vì đã làm ô nhiễm nguồn nước.

Cảm ơn nữ thần Nước
Cảm ơn nữ thần Nước

Cũng có ý kiến khác cho rằng, lễ hội này ra đời để đánh dấu lúc bạn thả trôi tất cả sự tức giận và thù hận trong lòng mình. Họ thả cả móng tay hay một lọn tóc để xua đi những điều tiêu cực. Nếu ngọn nến của bạn vẫn cháy cho đến khi chiếc Krathong của bạn khuất khỏi tầm nhìn thì có nghĩa đó là bạn sẽ có một năm mới may mắn.

Mua Krathong ở đâu?

Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cửa hàng và quầy hàng trưng bày Krathong làm sẵn, hoặc bán các bộ Krathong và cho bạn có thể tự lắp ráp, trang trí theo ý muốn. Krathong trước đây chủ yếu được làm từ những vật liệu tự nhiên. Nhưng ngày nay người Thái sang tạo hơn đã làm krathong từ nhiều nguyên liệu khác nhau.

Thả đèn hoa đăng
Thả đèn hoa đăng

Các địa điểm tổ chức Loy Krathong

Khu vực Asiatique có một chợ đêm bên bờ sống nên đây là chỗ lý tưởng để tổ chức thả hoa đăng. Trước lúc diễn ra lễ hội, bạn nhớ đi mua Krathong được bán quanh khu vực này nhé. Khu vực Boardwalk  chính là nơi chính để tổ chức sự kiện. Họ sẽ diễn lại câu chuyện về Loy Krathong, sau đó là  múa hát, một đám rước và một màn bắn pháo hoa. Nếu muốn một không gian lắng đọng hơn, bạn có thể đến  đi bộ dọc sông Chao Phraya.

Lễ hội đèn trời
Lễ hội đèn trời

Thông thường lễ hội Loy Krathong ở Bangkok không sôi nổi bằng những nơi khác. Do đó khách du lịch thường tìm đến Phuket, Samui. Tuy nhiên lời khuyên là nên đến Chiang Mai để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Vào buổi tối của ngày Loy Krathong, mọi người già trẻ lớn bé tụ tập quanh các ao hồ, sông suối để thả một cái bè hình hoa sen rất đẹp. Đây là nghi lễ tôn vinh nữ thần nước. Những chiếc đèn hoa sen được trang trí bằng nến, hương và hoa lững thững trôi trên mặt nước tạo khung cảnh vô cùng lung linh, đẹp mắt. Tham khảo giá vé máy bay đi Thái Lan vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ 2018 để tham dự lễ hội Loy Krathong.

 Đến Chiang Mai thưởng thức Lễ hội Loy Krathong năm 2018
4 (80%) 1 vote