Có thể bạn chưa biết 5 ngôi chùa có thiết kế độc đáo tại Thái Lan

386

Có lẽ điều khiến chúng ta ấn tượng đầu tiên khi nói tới Thái Lan, đó là “đất nước của những nụ cười, của chiếc áo cà sa”. Bởi có lẽ đó là sự mô tả sâu sắc về 1 tôn giáo lớn người Thái Lan tôn thờ đó là Phật Giáo. Vì thế khi tới với Thái Lan chúng ta không khỏi bị choáng ngợp bởi những ngôi chùa có quy mô hoành tráng, thiết kế sa hoa lộng lẫy hay đó cũng chính là niềm tự hào dân tộc trong tôn giáo của người Thái Lan. Vậy hãy thử cùng Đại lý Thai Lion Air tìm hiểu về 5 ngôi chùa có thiết kế độc đáo nhất Thái Lan dưới đây nhé.

Những ngôi chùa có thiết kế độc đáo tại Thái Lan

Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun lung linh trong đêm tối
Chùa Wat Arun lung linh trong đêm tối

Ngôi chùa nằm trên bờ sông Chao Phraya, Thonburi. Ngôi chùa có thiết kế kiến trúc mang đậm phong cách Thái Lan, được coi như 1 biểu tượng du lịch của người Thái.

Nếu bạn đứng trên ban công của chùa thì sẽ nhìn thấy rõ hơn những vòm cổng và các bức tượng khác và cả toàn cảnh bờ sông. Và có lẽ điều khiến cho ngôi chùa này trở nên hấp dẫn du khách là bởi chúng được xây dựng bằng gạch và phủ bên ngoài bằng sứ Trung Quốc có nhiều màu sắc rực rỡ.

Chùa Wat Yannawa

Chùa còn được gọi bằng 1 cái tên khác đó là chùa thuyền, thuộc Bangkok. Bởi ngôi chùa có thiết kế mang hình dáng của một chiếc thuyền độc đáo. Cùng với đó là những mái cao vút mang đậm phong cách kiến trúc thời Aythaya. Và điều khiến cho các phật tử được mãn nguyện, thỏa lòng nhất có lẽ đó chính là xin tịnh về một viên xá lị  để cầu bình an cũng như thể hiện lòng thành kính của mình với bề trên cao quý.

Chùa Wat Yannawa hay còn gọi là chùa thuyền
Chùa Wat Yannawa hay còn gọi là chùa thuyền

Vì thế mà khi du khách hay các phật tử đến với ngôi chùa này, ngoài việc chiêm bái thì còn có thể xin nhà sư niệm kinh xá tội cho mình và cầu ban phước bình an.

Chùa Wat Phra Kaew

Cái tên chùa Wast Phra Kaew hay còn gọi là chùa phật ngọc, được xem như là một trong những ngôi chùa quan nhất ở Thái Lan. Vì chùa bên cạnh nhiệm vụ là nơi thể hiện sự tôn nghiêm tôn giáo thì còn là nơi thường xuyên tổ chức những buổi lễ quan trọng của Quốc gia Thái Lan.  Hơn nữa phía bên trong ngôi đền này thờ bức tượng Phật ngọc lục bảo thiêng liêng của xứ chùa vàng này.

Chùa Wat Pho

Ngôi chùa có diện tích lớn nhất và cũng cổ kính nhất Thái Lan. Nơi đây rất được coi trọng về mặt tâm linh khi có tới hơn 1 ngàn ảnh phật, cùng với bức tượng phật ngồi tựa dài 46m và 15m được điêu khắc, trang trí thể hiện sự tín tâm và thành kính, coi trọng Phật giáo của người Thái Lan, như:

Chùa Wat Pho dài 15m
Chùa Wat Pho dài 15m
  • Trên thân tượng được bọc vàng
  • Có ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân tượng
  • Bàn chân được trang trí 108 cảnh điểm theo phong cách của người Trung – Ấn.

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanram

Dịch ra tiếng Việt đó là ngôi chùa Cẩm Thạch, nằm ở quận Dusit, BangKok. Thiết kế của ngôi chùa có 1 số chi tiết được làm theo kiểu Giáo hội Châu Âu và có 1 bộ sưu tập đặc biệt tượng phật bằng đồng.

Đến với xứ sở chùa vàng tham quan chùa chiền thì ngoài những ngôi chùa trên đây thì bạn còn có thể ghé thăm các ngôi chùa khác để có thể cảm nhận rõ nét hơn về tín ngưỡng, tôn giáo tại nơi này. Và nếu bạn đang lên kế hoạch đi Thái Lan và thắc mắc về tiền vé máy bay đi Thái Lan thì hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu nhé.

Có thể bạn chưa biết 5 ngôi chùa có thiết kế độc đáo tại Thái Lan
4 (80%) 1 vote