5 món bánh ngọt của Thái ngon không thể cưỡng

192

Bên cạnh món lẩu cay cay bỏng lưỡi của người Thái thì với 5 loại bánh ngọt sau đây sẽ giúp bạn có thể cân băng lại dư vị trong ẩm thực của Thái Lan một cách thật hoàn hảo và độc đáo. Vậy nếu bạn đã sẵn sàng để có thể nếm trọn những chiếc bánh ngọt này thì cùng với Văn phòng Thai lion air uy tín tại Việt Nam bắt đầu cảm nhận ngay nhé.

Top Yip, Tong Yord, Foi Tong

Món bánh trứng hấp dẫn
Món bánh trứng hấp dẫn

Hay còn gọi với cái tên dễ nhớ dễ gọi hơn đó là món bánh trứng ngọt. Top Yip, Tong Yord, Foi Tong hấp dẫn người dùng với màu vàng bắt mắt của mình, khá óng ả và kích thích vị giác.

Món bánh được làm từ lòng đỏ trứng ngào cùng với bột, đường và thêm vào đó là 1 vài nguyên liệu truyền thống khác nhau. Chúng sẽ được trộn đều cùng nhau và tạo ra những món bánh trứng với nhiều hình dạng khác nhau. Từ tròn xoe như viên bi đến những sợi bánh trứng nhỏ mảnh chẳng khác nào là bó miến của người Việt hay mang trên mình hình dạng của những bông hoa cầu kì được tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp.

Xôi kem trứng

Xôi kem trứng độc đáo
Xôi kem trứng độc đáo

Không chỉ làm hài lòng du khách với món xôi kem xoài mà người Thái còn đem đến cho người dùng một vài món xôi độc đáo khác như xôi sầu riêng, xôi kem… và đặc biệt là món xôi kem trứng.

Món ăn là sự kết hợp khéo léo của xôi dẻo cùng nước cốt dừa và sẽ ăn kèm chúng cùng với custard, tạo nên một hỗn hợp trứng sữa dạng kem với vị béo ngậy như tan chảy trong miệng mỗi khi ăn.

Bánh 9 tầng mây

Cái tên đã có thể giúp chúng ta mường tượng ra hình dáng của chiếc bánh với thật nhiều màu sắc, từ hồng, cam, xanh, vàng, trắng…chúng được xếp chồng lên nhau trong một chiếc bánh vừa mềm vừa dẻo lại ngậy vị dừa thất khiến cho con ngươi chúng ta khó có thể cưỡng lại được khi tới nơi đây du lịch bằng vé máy bay đi Thái Lan rẻ nhất năm 2018.

Bánh 9 tầng mây mềm dẻo
Bánh 9 tầng mây mềm dẻo

Bánh bí ngô

Thêm một ứng cử viên bánh ngọt sáng giá nữa trong top 5 món bánh ngọt thơm ngon tại Thái, đó chính là bánh bí ngô. Bánh là sự sáng tạo độc đáo, khi họ kết hợp giữa phần thịt của bí ngô và nhân kem trứng mịn màng làm nhân bên trong.

Sau đó đem quả bí ngô đó đi hấp cho chín mềm ra, và mỗi quả này người ta sẽ cắt chúng thành những phần nhỏ khác nhau để du khách có thể dễ dàng ăn hơn.

Luk chup

Luk chup với lớp sương sa mỏng tươi tắn
Luk chup với lớp sương sa mỏng tươi tắn

Một trong những loại bánh xưa kia là bánh tráng miệng cho vua chúa và giới quý tộc nhưng đến nay thì chúng đã được phổ biến rộng rãi hơn trên thị trường. Từng chiếc bánh Luk chup được làm từ bột đậu xanh trộn cùng với đường và bọc trong một lớp sương sa mỏng có màu sắc tươi tắn. Những chiếc bánh được đặt ngay ngắn trong từng ô vuông nhỏ ngăn cách bởi những chiếc lá chuối để bạn vừa có thể dễ dàng nhìn rõ hình thù của chúng lại vừa giúp cho bánh không bị dính vào nhau và cũng sẽ dễ dàng hơn khi bạn ăn.

Đó là 5 món bánh ngọt của Thái Lan gửi gắm đến du khách du lịch của mình với hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh, đậm ngọt và ngậy của dừa không thể lẫn nào vào đâu được.

5 món bánh ngọt của Thái ngon không thể cưỡng
3.8 (75.56%) 9 votes