05 điều đặc biệt ở Thái Lan mà bạn nên tham khảo

429

Thái Lan được mệnh danh là đất nước “nụ cười”. Bơi sự thân thiện mà vui tươi của người Thái. Bạn sẽ xao xuyến vẻ đẹp của Thái và nhớ về Thái Lan sau những gì mà phòng vé Thai Lion chia sẻ giới đây.

Nơi cho bạn cơ hội được là chính mình

Kể cả chưa từng tới Bangkok, bạn cũng có thể đọc ở đâu đó về cộng LGBT đông đảo ở Bangkok. Sẽ rất dễ để bạn hình dung về Bangkok với những người chuyển dưới ăn mặc màu mè. Biểu diễn trong các sex show nhan nhản ở phố người lớn. Những người đồng tính nam trang điểm đậm ẻo lả khoác tay một bạn nữ nam tính với bộ ngực phẳng lỳ. Đó là những điều rất bề nổi về cộng đồng LGBT ở đây. Phải sống ở Bangkok một thời gian. Bạn mới thấy rằng sự thoải mái, tự do của cộng đồng này chính là tiêu biểu cho sự đa dạng của Bangkok. Thành phố cho bạn cơ hội được là chính mình.

Tình yêu dành cho động vật

Đi bộ ở Bangkok sẽ dễ bắt gặp cảnh chó mèo ngủ hoặc chơi lăn trên vỉa hè. Đó có thể là những chó mèo hoang hoặc cũng có thể là chó mèo đèo vòng cổ. Chúng thường được người qua đường qua đường vuốt, cho ăn hoặc thậm chí là nằm ngủ luôn trên lòng một người lạ. Người Thái rất yêu quý và nâng niu động vật, trên đường phố bạn sẽ bắt gặp rất nhiều con vật. Chúng có thể ngủ trên ghế chờ xe buýt, hay trước những tòa nhà. Đến Thái Lan bạn sẽ thấy một xã hội văn minh nhân văn và giàu tình thương. Đó chính là sự thân thiện, gần gũi của động vật với con người xung quanh chúng. Chỉ khi người ta coi bản thân bình đẳng và trân trọng  những giống loài khách mình. Thì mới có thể yêu thương và vị tha với đồng loại của mình.

Thái Lan luôn chào đón bạn

Dù bạn giàu hay nghèo thì Thái Lan luôn chào đón bạn. Trừ một số nơi nhất đinh, đa phần các địa điểm không đòi hỏi bạn phải có bao nhiêu tiền để bước vào. Bạn có thể có rất nhiều tiền để mua đồ hiệu mà vẫn bị những món đồ rẻ tiền ở khu chợ trời rộng mênh mông mê hoặc. Bạn cũng có thể chẳng có một cái ví dày mà vẫn được các khu thương mại sang trọng như Siam, Central Worl…chào đón. Bangkok sẽ chẳng bao giờ làm bạn ngại ngùng trước sự phồn hoa hay ngán ngẩm bởi sự bình dân của nó. Một người ở Bangkok lâu có thể hay lái ô tô mắc tiền nhưng lúc tắc đường chắc chắn cũng sẽ chẳng lạ gì phương tiện công cộng vài chục bath đi cả thành phố như BTS, MRT, bus. Thâm chí là xe ôm hay thuyền máy.

Một đất nước ảnh hưởng bởi tôn giáo một cách văn minh

Thái Lan được biết đến là đất nước chùa vàng hẳn nhiên không phải vì…có nhiều chùa. Với hơn 95% dân số theo đạo Phật, Phật Giáo trở thành quốc giáo của Thái Lan. Và có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa và đặc trưng cong người của đất nước này. Thấm nhuần sâu sắc tinh thần nhân văn, nhân ái của đạo Phật. Thái Lan trở thành một xã hội dịu dàng, tràn đầy sự vị tha và rộng lượng. Tất cả những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày đều được xí xóa bằng một nụ cười Phật Giáo khuyến khích lòng bao dung. 5% dân số còn lại dù theo tôn giáo khác vẫn cư xử bình đẳng. Và được trân trọng không chút kỳ thị.

Đẹp kiểu Thái

Nói về phẫu thuật thẩm mỹ và cuồng làm đẹp, Thái Lan chắc chỉ thua Hàn Quốc. Nhan nhản xung quanh Bangkok là những trung tâm phẫu thuật. Cũng đủ kiểu mắt mũi cằm, trên dưới trái phải. Người Bangkok cũng thích trang điểm  và họ trang điểm rất đậm. Ở những nơi công cộng hay nơi làm việc, thật khó để tìm được một cô gái không trang điểm.

Nhưng không như các quốc gia châu Á khác luôn lấy Nhật, Hàn hoặc phương Tây làm chuẩn cho cái đẹp, sự làm đẹp ở Bangkok vẫn xoay quanh một chuẩn mực đậm phong cách Thái Lan. Mặc kệ trang điểm trong veo kiểu Hàn hay đánh khối kiểu Tây, phần lớn phụ nữ ở Bangkok vẫn chuộng đánh phấn dày, cặp má hồng hây hây nổi bật và đôi mắt cũng được kẻ vẽ sắc nét. Nếu để ý đến làm đẹp hoặc biết quan sát một chút, bạn sẽ thấy trang điểm kiểu Thái không thể lẫn vào đâu. Cách ăn mặc cũng vậy. Giữa thời đại mà phong cách Hàn Quốc trở thành một làn sóng lan tỏa khắp châu Á, Bangkok vẫn giữ được tinh thần riêng của nó thông qua những bộ đồ, những món trang sức rất Thái. Không biết có chút ảnh hưởng nào của Phật giáo hay không mà phần lớn những họa tiết đều cầu kì và sặc sỡ; các tông màu chủ đạo cũng là nâu, vàng, trắng…

 

05 điều đặc biệt ở Thái Lan mà bạn nên tham khảo
4 (80%) 1 vote